Wednesday , 22 May 2019

CHUỖI HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI SINH VIÊN KHOA CÔNG TRÌNH Chủ đề: “Thay đổi để hội nhập”

Hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 và giáo dục những giá trị văn hóa truyền thống của các khối chuyên ngành trong khoa Công trình qua đó tăng tình đoàn kết, khả năng sáng tạo, kỹ năng hoạt động xã hội cho sinh viên. Được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, sự ủng hộ của phòng CTCT&SV, Đoàn TN trường Đại học Giao thông vận tải, khoa Công trình đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động “Ngày hội sinh viên Khoa Công trình” với các hoạt động nổi bật: Trao học bổng cho sinh viên, hội trại, hội thao và hội diễn văn nghệ.

Khai mạc ngày Hội sinh viên Khoa Công trình

Học bổng GSS là học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt (điểm năm 2016 đạt loại giỏi trở lên), có trách nhiệm và vai trò trong các hoạt động chung, có các kỹ năng tốt về ngoại ngữ và tin học, có khả năng hoạt động nhóm… Học bổng này năm nay có 90 sinh đăng ký tham gia, Các thầy cô trong hội đồng cố vấn đã lựa chọn được 36 sinh viên thi vòng phỏng vấn bằng tiếng anh và tiếng việt và lựa chọn được 22 bạn xứng đáng nhận học bổng sinh viên toàn cầu. Bên cạnh đó Khoa cũng trao tặng 14 suất học bổng dành cho các bạn có thành tích hoạt động phong trào xuất sắc và có điểm học tập loại khá trở lên do liên chi đoàn khoa công trình đề nghị. Và học bổng Búp Sen Xanh là học bổng được trao cho sinh viên năn thứ nhất có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập giỏi do Quỹ Búp Sen Xanh tài trợ.

Đồng thời, trong buổi lễ trao học bổng, các sinh viên trong Khoa cũng được trao đổi với đại diện các đơn vị, doanh nghiệp như: Ban quản lý dự án 2, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1, Công ty vải địa kỹ thuật Daeyoun tại Việt Nam, Công ty Teinco….. các bạn sinh viên đều rất tự tin, mạnh dạn đặt những câu hỏi rất thực tế và nhận được sự phản hồi thẳng thắn tích cực Qua đó thể hiện được tính gần gũi, gắn kết giữa các bạn sinh viên với các doanh nghiệp, tạo được thương hiệu cho Khoa và cho nhà trường đúng với phương châm “Chúng tôi tự hào về nhà trường, nhà trường tự hào về chúng tôi”.

Đại diện các doanh nghiệp và lãnh đạo Nhà trường tham dự Lễ trao học bổng cho sinh viên và Tọa đàm Giao lưu đối thoại định hướng nghề nghiệp

Các sinh viên xuất sắc tiêu biểu được nhận học bổng GSS

Các sinh viên được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tài trợ, lãnh đạo Trường và các thầy cô trong Khoa

Với chủ đề Change for Integration”, các trại đã đều thể hiện được đặc trưng của từng chuyên ngành mình, với sự sáng tạo cao, tỉ mỉ trong từng khâu. Ban giám khảo đã làm việc hết sức công tâm và đã lựa chọn được chuyên ngành “Công trình Giao thông Thành phố & Công trình thủy là quán quân trong phần thi hội trại.

Trong không khí vui tươi phấn khởi, tham gia tranh tài ở trò chơi: Kéo co, nhảy bao bố, đoàn tàu trường ĐH GTVT…  và đặc biệt trong các phần thi đều có sự tham gia của các bạn nam và nữ, thể hiện được tinh thần đoàn kết, bình đẳng càng làm cho các phần thi trở nên hấp dẫn và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các thầy cô và các bạn sinh viên.

Phần thi hội thao của các bạn sinh viên

PGS.TS. Lê Hải Hà – Trưởng Khoa Công trình – Phát biểu khai mạc Liên hoan Tiếng hát Thầy và trò Khoa Công trình

Tiết mục văn nghệ đến từ chuyên ngành “Công trình Giao thông Thành phố và Công trình thủy”

Chuyên ngành đạt giải Nhất trong cả ba phần thi “Công trình Giao thông Thành phố và Công trình thủy”

Ngày Hội là những kỷ niệm đẹp dưới mái trường Đại học GTVT, là hành trang của các bạn sinh viên bước vào đời.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động: 

AF1QipOYWZCF9WJun3pR3e7sitvYY0F2ZrzeTgZURuRPMrgAYQUkMvZ1Qus9jk2A_EEK_w?key=S2pYNktQZFJkN2lTRDUzdzNRYVZubG9QVUJUN0pR

Literacies write my essay take many forms and encompass a varied body of social skills and cultural competencies.