Wednesday , 16 January 2019

DIỄN VĂN GẶP MẶT CÁC THẦY CÔ GIÁO ĐÃ NGHỈ HƯU 2017

DIỄN VĂN GẶP MẶT CÁC THẦY CÔ GIÁO ĐÃ NGHỈ HƯU
Nhân dịp đầu xuân mới Đinh Dậu 2017

Kính thưa: Các đồng chí lãnh đạo Trường,
                  Các Thầy Cô giáo đã nghỉ hưu ,
                  Toàn thể các Thầy, Cô giáo trong Khoa

Đã thành nét đẹp truyền thống từ nhiều năm nay, hàng năm cứ vào dịp Tết đến Xuân về, Khoa Công trình lại tổ chức buổi gặp mặt thân mật chúc Tết các cán bộ, giảng viên, viên chức đã nghỉ hưu từng công tác tại Khoa. Buổi gặp mặt này, mang ý nghĩa lớn lao nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, chia sẻ chúc mừng những thành tích, những bước phát triển mới của Khoa trên con đường thực hiện chiến lược phát triển của Trường và cùng gặp gỡ thăm hỏi, động viên các cán bộ công nhân viên thế hệ lão thành.
Nhân dịp năm mới, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa, Ban Chấp hành công đoàn Khoa, tôi xin gửi tới các Thầy giáo, Cô giáo, các Cán bộ, Công nhân viên đã công tác tại Khoa lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Kinh thưa các Thầy giáo, Cô giáo và các đồng chí!
Tuy đã nghỉ công tác nhưng các Thầy giáo, Cô giáo vẫn luôn quan tâm dõi theo từng bước đi, vui mừng trước những thành công mới của Khoa và tin tưởng vào con đường mà lãnh đạo Nhà trường đã chọn sẽ đưa nhà trường phát triển và hội nhập. Trong buổi gặp mặt thân mật này tôi xin gửi đến các thầy cô giáo những thông tin mới nhất của khoa, những thành tích trong năm qua mà khoa đã đạt được và những kế hoạch phát triển trong năm học mới.
Về công tác tổ chức và nhân sự, năm qua Trường và Khoa có những thay đổi: PGS.TS Trần Đắc Sử, hiệu trưởng, bí thư đảng ủy trường đến tuổi nghỉ quản lý, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long được Bộ GD&ĐT bổ nhiệm hiệu trưởng Trường Đại học GTVT tiếp tục nhiệm kỳ 2013-2018.
Công tác xây dựng, phát triển đội ngũ cũng đạt được những thành tích rực rỡ, năm 2016, 1 nhà giáo của Khoa đã được bổ nhiệm chức danh giáo sư và 6 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh phó giáo sư. Năm 2016 Khoa cũng đón nhận hơn 10 tiến sĩ đã xuất sắc bảo vệ luận án ở nước ngoài và trong nước tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp đào tạo. Hiện nay tổng số CB-GV-CNV trong Khoa có 228 người trong đó: 01 NGND và 08 NGƯT; 04 Giáo sư, 18 Phó Giáo sư, 85 Tiến sĩ, 131 Thạc sỹ và 12 Kỹ sư, nhiều Thầy Cô giáo trong Khoa được tặng danh hiệu cao quý như nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ GTVT. Khoa Công trình là một tập thể đoàn kết, đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ Nhà trường. Khoa có lực lượng giảng viên có trình độ cao, nhiều thầy cô giáo là những chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông. Khoa cũng đã hình thành các nhóm chuyên môn đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Khoa đã tạo điều kiện cho giảng viên đi học tập nâng cao trình độ, chủ động tổ chức các hội thảo, tọa đàm để trao đổi chuyên môn, tiếp cận những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại. Khoa cũng tham gia nghiên cứu giải quyết những vấn đề nóng của ngành GTVT như các giải pháp tăng cường an toàn giao thông, nâng cao chất lượng xây dựng, khắc phục vệt hằn lún mặt đường,…

Kinh thưa các Thầy giáo, Cô giáo và các đồng chí!
Năm qua cũng là năm học tiếp tục của nhiệm kỳ công tác 2013-2018. Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả công tác quản lý, tạo thế và lực để phát triển Nhà trường lên tầm cao mới, toàn thể CB-GV-CNV của Khoa đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các chương trình công tác
Khoa đang phụ trách đào tạo 1 ngành đại học với 17 chuyên ngành, 2 ngành thạc sỹ với 13 hướng chuyên sâu và 5 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ. Giảng dạy cho các lớp chất lượng cao, các chương trình tiên tiến, chương trình cầu đường Anh, Pháp, Nhật. Hàng năm Khoa Công trình quản lý bình quân khoảng 6000-8000 Sinh viên đại học; 1000 Học viên cao học; và 50 Nghiên cứu sinh chiếm đến gần 1/3 toàn Trường đòi hỏi các thầy cô giáo phải không ngừng nỗ lực, trau dồi kiến thức chuyên môn, tiếp bước truyền thống đào tạo ra những cán bộ có trình độ cao cho đất nước, phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.
Không ngừng phát triển lớn mạnh, Khoa năm qua Khoa đã trình nhà trường đề án xây dựng 3 ngành đại học mới. Khoa đang chỉ đạo xây dựng 2 ngành đại học và 2 ngành thạc sỹ mới. Hoàn thiện chương trình đào tạo theo tín chỉ với tiêu chí tiên tiến, hiện đại, hội nhập phù hợp với điều kiện của Trường.
Năm 2016 Khoa cũng đã được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục kiểm định chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng giao thông, đến nay cơ bản công tác kiểm định đã hoàn tất, chương trình đào tạo của Khoa được đoàn kiểm định đánh giá cao là động lực để khoa tiếp tục phát triển.
Năm 2016 vừa qua Khoa đã tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế về phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng năm 2016 (ICSCE 2016) trong 2 ngày 26 và 27/11/2016 với 5 chủ đề thời sự của ngành như:
1. Phát triển bền vững trong tài nguyên và vật liệu xây dựng;
2. Phát triển bền vững trong quản lý xây dựng;
3. Phát triển bền vững trong quy hoạch và phát triển kết cấu hạ tầng;
4. Phát triển bền vững trong quy hoạch, thiết kế và quản lý giao thông vận tải;
5. Phát triển bền vững trong kỹ thuật công trình sông, cửa sông và ven biển
Hội thảo đã thành công tốt đẹp, ghi đậm dấu ấn của Khoa Công trình, Trường Đại học GTVT với các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Khoa sẽ tổ chức hội thảo 2 năm 1 lần và hẹn gặp lại các nhà khoa học trên thế giới vào năm 2018.
Hoạt động Công đoàn trong Khoa được chú trọng, Khoa quan tâm chăm lo các phong trào văn hoá, thể thao, đời sống vật chất tinh thần cho mọi thành viên trong Khoa. Các Bộ môn cũng đã chủ động thăm hỏi động viên các Thầy Cô giáo nghỉ hưu. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, Khoa cũng đã thực hiện công tác từ thiện mang sách vở, áo ấm đến với các học sinh nghèo miền núi.
Hoạt động Đoàn thanh niên trong Khoa cũng đạt được nhiều thành tích cao về văn thể mỹ, khuyến khích động viên các thầy cô giáo và các em sinh viên có đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, học tập và công tác tốt.

Kinh thưa các Thầy giáo, Cô giáo và các đồng chí!
Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Để có được những thành tích như ngày hôm nay tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ cán bộ giảng viên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu đóng góp cho Khoa trong những chặng đường đã qua. Xin gửi đến các Thầy Cô giáo lời tri ân sâu sắc nhất.
Kinh thưa các Thầy giáo, Cô giáo và các đồng chí!
Những gì Khoa đã làm được trong năm Bính Thân chính là cơ sở quan trọng cho việc thực hiện thành công các nhiệm vụ công tác trong năm Đinh Dậu này. Một mùa Xuân mới lại về, cùng giành những lời chúc tốt đẹp nhất cho mái trường Đại học GTVT thân yêu và thế hệ hôm nay sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên xứng đáng kế thừa và phát huy những thành quả mà cha anh đi trước đã gây dựng.
Chúng ta hãy cùng nâng ly rượu đầu xuân và cùng chúc sức khỏe các Thầy cô giáo, chúc một năm mới thành công.
Xin trân trọng cảm ơn.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt

20170119_105121

Toàn cảnh buổi gặp mặt

20170119_105247

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

20170119_105318

Các Thầy/Cô giáo vui mừng vì thành tích của Khoa năm 2016

20170119_105413

PGS.TS Trần Đắc Sử, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

20170119_111242

Thầy Vũ Quang Trung, chủ tịch Công đoàn Khoa trong phần văn nghệ

20170119_111715

Các em sinh viên thể hiện các tiếp mục đặc sắc.

Digital literacy is not an aim in and of itself but https://justdomyhomework.com can you help me with my homework a means to achieving a general goal enhancing students learning in a digitally focused context.