Wednesday , 18 October 2017

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG TỚI LB. NGA

Đoàn công tác của trường tới LB. Nga

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường ĐH KT Giao thông đường sắt Matxcova LB Nga (Moscow state University of Raiway Engineering – MIIT), từ ngày 24/9 đến 02/10/2016  đoàn đại biểu Trường ĐH GTVT gồm 6 thành viên do Phó hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Văn Vịnh dẫn đầu sang tham dự Lễ kỷ niệm 120 năm ngày thành lập trường bạn được tổ chức long trọng trong hai ngày 26-27/9/2016. Nhân dịp này đoàn đã thăm và làm việc với hai trường đại học ở Tp. Xanh Petecbua: Trường ĐH Quốc lập Giao thông Xanh Petecbua và Trường ĐH nghiên cứu quốc gia về Công nghệ thông tin, Cơ học và Quang học nhằm phát triển quan hệ hợp tác.

Trường ĐH MIIT được thành lập năm 1896, là một trường đại học trụ cột đào tạo cán bộ kỹ thuật cho ngành giao thông đường sắt LB Nga, là nơi đã đào tạo cho Việt Nam và Trường ĐH GTVT nhiều cán bộ kỹ thuật, hàng trăm người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp phát triển Nhà trường. Trong nhiều thập kỷ qua, trường luôn là một đối tác quan hệ thân thiết nhất đối với Trường ĐH GTVT.

Kỷ niệm 120 năm thành lập Trường MIIT lần này đã có nhiều trường đại học quốc tế tham dự, đã đem đến cho trường bạn một bầu không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị quốc tế, kết nối giữa những trường đại học giao thông ở khắp các châu lục. Hiệu trưởng Trường ĐH MIIT Boris A. Lievin đã long trọng chủ trì buổi lễ. Đại diện Việt Nam có duy nhất đoàn đại biểu Trường ĐH GTVT tham dự lễ kỷ niệm

Trưởng đoàn đại biểu Trường ĐH GTVT Nguyễn Văn Vịnh đã có bài phát biểu chào mừng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường ĐH MIIT nhân sự kiện trọng đại này và tặng quà lưu niệm