Wednesday , 16 January 2019

Hội thảo chuyên đề “Nghiên cứu mới về kết cấu khung thép chịu động đất”

Nhận lời mời của Bộ môn Công trình Giao thông Thành phố và Công trình Thủy, Khoa Công trình, ngày 17/4/2017, Giáo sư Mohammed Hjiaj, Trưởng Khoa Xây dựng và Đô thị, Học viện Khoa học ứng dụng Quốc gia Rennes (INSA Rennes), Cộng hòa Pháp, đã đến trình bày tại Hội thảo chuyên đề “Nghiên cứu mới về kết cấu khung thép chịu động đất” tại Trường Đại học Giao thông vận tải.

Hội thảo đã thu hút được hơn 30 giảng viên thuộc Khoa Công trình và Khoa Kỹ thuật Xây dựng đến dự.

Giáo sư Hjiaj đã trình bày các nghiên cứu mới của nhóm về tính toán kết cấu khung thép giằng có tầng yếu, dưới tác dụng của động đất từ đó đưa ra phương pháp tính toán mới RSBD (Robust Seismic Brace Design) phát triển bổ sung cho Eurocode 8.

Hội thảo đã thảo luận các vấn đề ngoài liên quan đến phương pháp tính mới, tính toán kết cấu thép theo Eurocode 8. Hiện nay tại Việt Nam đã ban hành TCVN 9386-2012 Thiết kế công trình chịu động đất, dựa trên Eurocode 8, tuy nhiên việc áp dụng còn nhiều khó khăn do chưa có các phụ lục hướng dẫn, các phương pháp bổ sung cần thiết, do vậy trình bày của GS. Hjiaj và PGS. Nguyễn Quang Huy, Khoa Xây dựng và Đô thị là hữu ích đối với các giảng viên, kỹ sư và sinh viên quan tâm.

Ngoài ra các vấn đề về hợp tác nghiên cứu, trao đổi đào tạo ở bậc đại học, thạc sĩ, nghiên cứu sinh cũng đã được đề cập trong cuộc họp với lãnh đạo nhà trường trước hội thảo và trong phần trao đổi thảo luận trong hội thảo.

Một số hình ảnh liên quan:

Gặp gỡ trao đổi với lãnh đạo Trường trước hội thảo

Trình bày và trao đổi tại Hội thảo

Trao quà lưu niệm kết thúc hội thảo