Tuesday , 25 June 2019

Lịch sử phát triển

Sự phát triển của Khoa Công trình gắn liền với truyền thống 60 năm của Trường Đại học GTVT. Khoa Công trình được thành lập tháng 11 năm 1961. Khi thành lập Khoa chỉ có 01 bộ môn chuyên môn và 01 bộ môn khoa học cơ sở, đến nay toàn Khoa đã có 13 bộ môn (09 bộ môn chuyên môn và 04 bộ môn khoa học cơ sở) và Văn phòng Khoa với địa điểm tại: Nhà A6 – Trường Đại học Giao thông vận tải.

Trải qua chặng đường hơn 60 năm xây dựng, phát triển Khoa đã khẳng định được uy tín trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và lao động sản xuất. Khoa đã tham gia đào tạo được trên 26 nghìn kỹ sư, hơn 4 nghìn thạc sĩ và hàng trăm tiến sĩ ngành công trình giao thông vận tải. Lực lượng cán bộ KHKT này đã và đang đảm đương các công việc trong các lĩnh vực của Bộ GTVT, một số đang giữ các chức vụ quan trọng trong hệ thống quản lý Nhà nước. Nhìn lại những thành quả lớn lao nói trên, Khoa luôn trân trọng sự hợp tác, giúp đỡ về tinh thần và vật chất của các cơ quan, cá nhân, tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông vận tải, chính quyền các địa phương và đặc biệt là sự đóng góp vô cùng quan trọng về nhiều mặt của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên. Nhà trường và Khoa chân thành cảm ơn và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng hành với ngành GTVT Việt Nam, đồng hành cùng Trường Đại học GTVT từ những ngày “Tiêu thổ kháng chiến”, “Tất cả vì miền Nam thân yêu” đến thời kỳ đổi mới, các công trình GTVT đường bộ, đường sắt, cầu, cảng, sân bay của đất nước đều in dấu trái tim và khối óc các thế hệ sinh viên Khoa Công trình – những người đi trước mở đường thắng lợi. Hàng năm, đã thành nét đẹp truyền thống, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên gặp gỡ thân mật, cùng hồi tưởng về kỷ niệm xưa, bàn về những dự định hợp tác, giúp đỡ Nhà trường xây dựng và phát triển trong chặng đường tiếp theo vì sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành GTVT.

Một số hình ảnh tư liệu về Khoa Công trình: