Tuesday , 25 June 2019

LỜI TRI ÂN

LỜI TRI ÂN

Lê Thị Thảo, sinh viên lớp QLXD CTGT K54

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên thân mến!

Em tên là Lê Thị Thảo, sinh viên lớp QLXD CTGT K54, chuyên ngành Dự án và QLDA. Hôm nay hơn 700 sinh viên Khoa Công Trình K54 chúng em đã cùng tề tựu về đây bên nhau trong một ngày đáng nhớ của cuộc đời, cùng tham gia lễ tốt nghiệp này, mà nhân vật chính là chúng em. Em rất vinh dự khi được chọn đại diện cho toàn thể sinh viên K54 để nói lên cảm xúc hân hoan của mình trong buổi lễ long trọng này!

Thấm thoắt đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày nhập trường, những buổi học bỡ ngỡ đầu tiên. Không biết các bạn còn nhớ không? Cái không khí nóng nực khi học ở nhà A2, những hồi chuông báo hiệu giải lao, những đêm nhà A3 sáng đèn mỗi độ Festival tối. Những hôm thâu đêm với đồ án, bài tập lớn nhỏ, quán phô tô cổng sau đông đúc mỗi mùa thi tới hay cái không khí náo nhiệt của Ngày Hội Khoa Công Trình mỗi độ tháng 3 về… Tất cả vừa như mới hôm qua. Với mình, khi nghĩ lại tất cả đều thật tuyệt vời!!

Kính thưa các vị khách quý, các thầy cô thân mến! Bốn năm trước em còn bỡ ngỡ khi gặp những người bạn mới, vụng về khi làm quen, run run khi phát biểu. Vậy mà giờ đây, thật thoải mái và vui vẻ khi được bày tỏ những cảm xúc trong giờ phút này. Đó quả thực là một sự thay đổi và trưởng thành lớn!

Ngày còn học cấp 3, em đã quyết định sẽ thi Trường Đại học GTVT ngay từ đầu lớp 12. Một quyết định thiên về cảm tính và ý thích. Mình tin chắc rằng, hơn 700 bạn sinh viên K54 ngồi đây hôm nay, mỗi người đã đi một con đường khác nhau để đến với Trường Đại học GTVT, cùng nhau học tập, rèn luyện dưới mái nhà chung Khoa Công Trình. Ở đây đã cho chúng em quá nhiều thứ quý giá: Đó là những kiến thức chuyên môn đến từ những giảng viên giàu kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết. Đó là những tư duy lớn, những suy nghĩ, thái độ sống tích cực. Những tấm gương tài năng từ thầy cô, bạn bè. Biết học, biết chơi, rèn luyện bản thân từng ngày. Tất cả đều là những hành trang vô cùng quý giá trên đường đời sắp tới của chúng em. Đến giờ đây, em tin rằng tất cả đều không do dự khi nói rằng chúng em tự hào là một phần của Đại học GTVT, tự hào là những người con của Khoa Công Trình!

Kính thưa các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo kính mến!! Để có vinh dự nhận Bằng tốt nghiệp hôm nay, em xin thay mặt toàn thể sinh viên Khoa Công Trình K54 gửi tới Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chủ nhiệm Khoa, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường lời cảm ơn chân thành nhất về sự dìu dắt, sự tận tâm chỉ bảo để chúng em có thể vững vàng về kiến thức, tự tin về kĩ năng, sẵn sàng cho công việc và cuộc sống tương lai. Chúng em xin kính chúc thầy cô mạnh khoẻ, luôn đam mê để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục cao quý!

Nhân dịp này, chúng con cũng bày tỏ lòng biết ơn tới ông bà, cha mẹ, những người thân yêu, bạn bè đã luôn bên cạnh chúng con không chỉ hơn 4 năm đại học mà còn trên cả suốt đường đời để chúng con luôn tự tin vững bước đạt được nhiều thành quả hơn nữa!

Đối với toàn thể các bạn sinh viên Khoa Công trình K54, mình xin chúc tất cả các bạn sẽ thành công trong con đường sự nghiệp và gặp may mắn trong cuộc sống. Từ ngày mai, Nhà trường sẽ không còn K54 Khoa Công Trình trong thời khoá biểu, không còn K54 Khoa Công Trình trong những lần đăng kí học, nhưng chúng ta mãi là một phần của ĐH GTVT, một phần thanh xuân gửi gắm lại nơi đây. Chặng đường đã qua đã vất vả, chặng đường sắp tới còn chông gai hơn nhưng hãy luôn giữ niềm tin, không ngừng rèn đức, luyện tài, xứng đáng với những gì mà gia đình, thầy cô, bạn bè dành cho chúng ta. Để hôm nay chúng ta tự hào về Nhà trường, ngày mai Nhà trường sẽ tự hào về chúng ta. Chúng ta cùng vỗ tay gửi lời cảm ơn tới mái trường GTVT, tới mái nhà chung Khoa Công Trình, nơi chắp cánh cho những hoài bão, nơi viết nên những trang đầu ước mơ của chúng ta!

Em xin trân trọng cảm ơn!